Truy cập nội dung luôn
Thứ 3, Ngày 18/02/2020

Cục Thống kê tỉnh Thái Nguyên tri ân các Anh hùng liệt sỹ

28-07-2018 14:02

Kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018), được sự chỉ đạo của Cấp ủy, Lãnh đạo Cục, Cục Thống kê tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ.
Tối ngày 26/7/2018, Chi đoàn Thanh niên Cục Thống kê tỉnh cùng với các cơ sở Đoàn trong Đoàn khối các cơ quan tỉnh Thái Nguyên đã tham dự chương trình “Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ” tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ trung tâm Thành phố Thái Nguyên. Các đại biểu và đông đảo đoàn viên, thanh niên của các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã làm Lễ tưởng niệm, dâng hương, đặt vòng hoa và thắp nến bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ, biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc. Hoạt động này như một lời nhắc nhở mỗi đoàn viên, thanh niên của Chi đoàn Cục Thống kê tỉnh Thái Nguyên nói riêng và Đoàn Khối các cơ quan tỉnh nói chung về truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức, trách nhiệm của thế hệ trẻ biết trân trọng quá khứ để sống, lao động, học tập và bảo vệ Tổ quốc; xứng đáng với sự hy sinh của các Anh hùng liệt sĩ, các thương, bệnh binh và người có công với cách mạng.

 Đoàn thanh niên Cục Thống kê “Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ"
Ngày 27/7/2018, Lãnh đạo cơ quan, Công đoàn và Chi đoàn Thanh niên cục Thống kê tỉnh đã đến thắp hương và tưởng nhớ liệt sỹ Nguyễn Viết Tim, là thân phụ đồng chí Nguyễn Viết Văn, cán bộ Cục Thống kê tỉnh đã anh dũng hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước tại nhà riêng ở tổ 07, phường Phan Đình Phùng, Thành phố Thái Nguyên.
Hoạt động “Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ”, thăm hỏi gia đình người có công với cách mạng của Cục Thống kê tỉnh Thái Nguyên đã nhắc nhở các thế hệ, đặc biệt là thế hệ trẻ của ngành Thống kê tỉnh Thái Nguyên luôn ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ, phát huy truyền thống cách mạng, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó trong sự nghiệp thống kê, tạo dựng các “con số và sự kiện” cho tỉnh và toàn quốc./.


                                                                                            Lê Thu Trang - Bí thư Chi đoàn Cục Thống kê tỉnh Thái Nguyên