Truy cập nội dung luôn
Thứ 3, Ngày 18/02/2020

Thái Nguyên tổng kết Tổng điều tra dân số và nhà ở và công bố kết quả sơ bộ Tổng điều tra

19-11-2019 00:00

Sáng 18/11, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết Cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở tỉnh Thái Nguyên chủ trì Hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo Tổng điều tra cấp tỉnh, các đồng chí thành viên Văn phòng giúp việc Ban Chỉ đạo Tổng điều tra tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra cấp huyện, các tập thể, cá nhân được tặng bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh...
a1
Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh,
Trưởng Ban Chỉ đạo TĐT dân số và nhà ở Tỉnh Thái Nguyên chủ trì Hội nghị
Cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 là cuộc tổng điều tra lần thứ năm được tiến hành trên phạm vi cả nước. Cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 là cuộc tổng điều tra đầu tiên ứng dụng công nghệ thông tin trong tất cả công đoạn, đặc biệt là công đoạn thu thập thông tin tại địa bàn.   
Mặc dù gặp nhiều khó khăn, song với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy và chính quyền các cấp, sự nỗ lực và tinh thần trách nhiệm cao của Ban chỉ đạo Tổng điều tra các cấp, của điều tra viên, cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã hoàn thành mục tiêu đề ra, Kết quả điều tra được Ban Chỉ đạo Trung ương đánh giá cao và xếp loại tốt.
Theo kết quả điều tra Tổng số dân của tỉnh Thái Nguyên tại thời điểm 0 giờ ngày 01/4/2019 là 1.286.751 người. Trong đó, dân số nam là 629.197 người, chiếm 48,9%; dân số nữ là 657.554 người, chiếm 51,1%. Về quy mô dân số, Thái Nguyên là tỉnh đông dân đứng thứ 27 toàn quốc (năm 2009 xếp thứ 33), đứng thứ 3 các tỉnh vùng Trung du và miền Núi phía Bắc (sau tỉnh Bắc Giang và Phú Thọ).
 
a2

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trịnh Việt Hùng biểu dương những kết quả, thành tích mà Ban Chỉ đạo các cấp đã đạt được trong cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Đồng thời yêu cầu Cục Thống kê tỉnh cần sớm tổ chức biên soạn các số liệu chính thức kết quả tổng điều tra để cung cấp cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Các cấp, ngành, địa phương và cơ quan thông tin đại chúng của tỉnh kịp thời thống nhất sử dụng số liệu, tăng cường khai thác cơ sở dữ liệu, tổng hợp, phân tích chuyên sâu nhằm tăng tính hiệu quả của số liệu từ cuộc tổng điều tra.
Trong cuộc Tổng điều tra, nhiều tập thể cá nhân đã có những đóng góp tích cực, tạo nên thành công chung của cuộc Tổng điều tra. Trong hội nghị Tổng kết UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 25 tập thể, 34 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc Tổng điều tra. Cục trưởng Cục Thống kê đã tặng Giấy khen cho 23 tập thể, 47 cá nhân nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc Tổng điều tra./.
Một số hình ảnh tại hội nghị:
 
Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo TĐT dân số và nhà ở tỉnh Thái Nguyên trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân.
 
 
 
Đồng chí La Hồng Ninh, Cục Trưởng Cục Thống kê, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo TĐT dân số và nhà ở tỉnh Thái Nguyên trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân