Thái Nguyên đồng loạt ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Thứ tư - 03/04/2019 05:31
Ngày 1/4, cùng với cả nước, tại 180 xã, phường, thị trấn của tỉnh Thái Nguyên đã đồng loạt tổ chức Lễ ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Tham dự buổi Lễ ra quân có các đồng chí đại diện BCĐ Tổng điều tra dân số và nhà ở các cấp, đại diện lãnh đạo cấp ủy, HĐND, UBND và MTTQ các cấp, giám sát viên cấp tỉnh, huyện và các điều tra viên, tổ trưởng điều tra.
a1
Đ/c Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở tỉnh dự Lễ ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 tại phường Đồng Tiến (thị xã Phổ Yên
 Cuộc Tổng điều tra có ý nghĩa quan trọng đối với việc tổng kết, đánh giá việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 10 năm qua và là căn cứ xây dựng chiến lược cho 10 năm tới.... Vì vậy BCĐ tỉnh đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền và Ban chỉ đạo các xã, thị trấn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cuộc tổng điều tra theo đúng kế hoạch; định kỳ hàng ngày kiểm tra, đôn đốc điều tra viên, tổ trưởng thực hiện nhiệm vụ; tăng cường công tác tuyên truyền để mỗi người dân, mỗi hộ gia đình hiểu được mục đích, ý nghĩa của cuộc tổng điều tra, từ đó tích cực phối hợp với các điều tra trong quá trình phỏng vấn thu thập thông tin.
 
a2
Đ/c La Hồng Ninh, Cục trưởng Cục Thống kê,Phó trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo Tổng điều tra
phát biểu tại Thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ
Đây cũng là cuộc tổng điều tra đầu tiên sử dụng công nghệ thông tin - truyền thông trong tất cả các công đoạn của tổng điều tra và trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên 100% các điều tra viên sẽ sử dụng phiếu điện tử, sử dụng thiết bị thông minh như máy tính bảng, điện thoại phỏng vấn thu thập thông tin. Đối với các điều tra viên thiết bị di động, phần mềm đã cài đặt sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn.
a3
Lễ ra quân tại hội trường UBND phường Thịnh Đán, thành phố Thái Nguyên
Ngay sau lễ ra quân, các đồng chí thành viên trong Ban chỉ đạo của tỉnh, huyện, xã và các điều tra viên đã đến thực hiện phỏng vấn thu thập thông tin tại địa bàn. Điều tra viên thực hiện phỏng vấn nghiêm túc, đúng quy trình, đảm bảo trung thực, khách quan, chính xác, kịp thời, thông tin của hộ gia đình cung cấp được giữ bí mật theo đúng quy định.
a4
Đ/c Nguyễn Thúy Hằng- Phó chủ tịch UBND huyện Phú Lương - Trưởng ban chỉ đạo
Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 cùng các điều tra viên 
đi thu thập thông tin tại xã Cổ Lũng
Mặc dù buổi lễ ra quân diễn ra trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, mưa to trên nhiều địa phương nhưng công tác triển khai vẫn đảm bảo đầy đủ nội dung, các điều tra viên sẵn sàng đến địa bàn phỏng vấn hộ ngay trong ngày đầu tiên để rút kinh nghiệm chung.
a5
Xã Tràng xã, huyện Võ Nhai chuẩn bị đến địa bàn phỏng vấn
Các xã, phường, thị trấn tổ chức họp rút kinh nghiệm khi kết thúc phỏng vấn tại địa bàn để triển khai trong trong những ngày tới. Lực lượng giám sát viên và tổ trưởng điều tra nắm chắc quy trình điều tra, tăng cường giám sát, nắm bắt, và kịp thời giúp điều tra viên giải quyết những khó khăn vướng mắc trong quá trình điều tra tại địa bàn.
a6
BCĐ xã và các điều tra viên họp rút kinh nghiệm tại xã Bình sơn, thành phố Sông Công
Theo kế hoạch thời gian thu thập thông tin tại địa bàn là 25 ngày, kết thúc chậm nhất vào ngày 25/4/2019. 
 

Nguồn tin: Cục Thống kê tỉnh Thái Nguyên

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây